Hướng dẫn nhận biết công ty bảo vệ uy tín

Cùng với sự phát triển kinh tế, nhu cầu của con người cũng đòi hỏi ngày càng cao hơn. Họ không chỉ đơn giản là sử dụng dịch vụ mà còn là một quá trình trải nghiệm. Hàng triệu loại hình dịch vụ được sinh ra để đáp ứng nhu cầu đa dạng này và dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cũng là một trong các loại kinh doanh với mục đích này.

Mục tiêu chính của các đơn vị kinh doanh dịch vụ bảo vệ là đem đến sự an toàn về tài sản và tính mạng cho Quý Khách hàng. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có thể hoàn thành mục tiêu này và thực hiện chúng đúng nghĩa. Chính vì điều này là làm nhiễu loạn thị trường, tạo nên nhiều lo ngại cho người có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp.

Nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp là nghề kinh doanh dựa trên sản phẩm là con người. Sự khác biệt lớn về chất lượng dịch vụ làm nên các thương hiệu uy tín cũng chính là sự khác biệt về con người.

Một công ty bảo vệ chuyên nghiệp uy tín là một công ty phải có đủ các điều kiện:

Năng lực pháp lý:

Điều kiện để thành lập một công ty bảo vệ là công ty đó ngoài có giấy đăng ký kinh doanh cùng hồ sơ pháp lí thì Giấy chứng nhận đủ đủ kiện an ninh trật tự để kinh doanh dịch vụ bảo vệ là một yêu cầu bắt buộc phải có. Đây là loại giấy tờ quan trọng nhất khi các công ty dịch vụ bảo vệ đưa hồ năng lực để tiếp cận những khách hàng tiềm năng mới.

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp không đủ năng lực pháp lý, nhưng muốn tạo hình ảnh thương hiệu đã mua công cụ hỗ trợ hàng trôi nổi trên thị trường để tránh né cơ quan chức năng, những doanh nghiệp này thường cấp phát công cụ hỗ trợ cho các đối tượng chưa được đào tạo không đúng quy định, dẫn đến nhiều hệ lụy khó lường. Một công ty bảo vệ chuyên nghiệp uy tín, phải là công ty được Nhà nước cấp phát công cụ hỗ trợ và giấy phép sử dụng kèm theo. Việc sử dụng và quản lý công cụ hỗ trợ của các doanh nghiệp này được kiểm soát theo quy trình chặt chẽ, được giám sát trực tiếp bởi Công ty và cơ quan chức năng có thẩm quyền, hạn chế tối đa các tiêu cực xảy ra, như sử dụng công cụ hỗ trợ sai chức năng, cấp phát cho đối tượng chưa qua đào tạo hoặc nhận thức kém dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật,…

Năng lực tài chính vững mạnh:

Bản chất công việc của một công ty dịch vụ bảo vệ không chỉ cung cấp lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp để đảm bảo an ninh mục tiêu mà còn có khả năng tài chính để đảm bảo rủi ro an toàn tài sản và con người cho Quý Khách hàng.

Kinh nghiệm chuyên môn:

Một công ty bảo vệ chuyên nghiệp uy tín là một công ty bảo vệ có lực lượng bảo vệ giàu kinh nghiệm từ Ban lãnh đạo đến các nhân viên đều phải có trình độ, được đào tạo nghiệp vụ chuyên môn, nhiều năm hoạt động trong ngành.

Tuân thủ các điều khoản hợp đồng và phương án bảo vệ:

Một trong những điều kiện làm nên thương hiệu uy tín của công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ là việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình bảo vệ trong phương án và thực hiện nghiêm túc các nghĩa vụ đã cam kết trong hợp đồng. Một phương án bảo vệ tối ưu, mang lại hiệu quả nhất cho người sử dụng, một hợp đồng giao kết được thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ sẽ mang lại niềm tin, sự an tâm cho Quý khách hàng về chất lượng dịch vụ.

Và đặc biệt là con người: Một công ty bảo vệ chuyên nghiệp uy tín sẽ đặc biệt chú trọng đến công tác tuyển dụng, từ khâu sàng lọc hồ sơ đến giao kết hợp đồng và đào tạo nhân viên đều phải được thực hiện với một quy trình nghiêm ngặt. Một nhân viên được tuyển chọn không phải chỉ chăm chăm vào học thức với các bằng cấp và chứng chỉ mà còn cần phải có nhân có đức, đức ở đây là đạo đức nghề nghiệp vì nghề bảo vệ luôn có sẵn những điều kiện, cơ hội để hành động phi đạo đức, trái đạo lý và pháp luật.

 

Một người bảo vệ không có đức dù có tài giỏi đến mấy cũng chỉ làm vấy bẩn hình ảnh của một người bảo vệ chân chính đúng nghĩa; Một nhân viên được tuyển chọn phải có lý lịch trong sạch, không tiền án tiền sự; ngoại hình là một lợi thế vì người bảo vệ đại diện cho hình ảnh của Quý Công ty, thể hiện sự chuyên nghiệp và thương hiệu không chỉ cho chính đơn vị quản lý mà còn cho Quý khách hàng.

Với lực lượng bảo vệ đông đảo là một lợi thế trong việc đảm bảo chất lượng dịch vụ ổn định. Lực lượng phản ứng nhanh có mặt kịp thời để xử lý các tình huống phát sinh. Việc điều động cán bộ vệ tinh hỗ trợ lực lượnag bảo vệ tại chỗ dễ dàng giúp giảm thiểu rủi ro và nhiều thiệt hại đáng tiếc.