Các công cụ hỗ trợ bảo vệ cần thiết dành cho nhân viên bảo vệ

Ngày cập nhật: 14/08/2021 lúc 10:46

Hiện nay, để có thể yên tâm làm việc tại các vị trí như ngân hàng, nhà máy, xí nghiệp thì người bảo vệ cần phải trang bị được dụng cụ hỗ trợ đi kèm phù hợp. Khi bản thân người bảo vệ được trang bị dụng cụ hỗ trợ bảo vệ đi kèm sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công tác đảm bảo an ninh tại nơi làm việc. Vậy những công cụ hỗ trợ cần thiết cho lực lượng bảo vệ gồm những gì. Hãy cùng Bảo vệ Hoa Sen tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

dụng cụ hỗ trợ bảo vệ

Những dụng cụ hỗ trợ bảo vệ cần thiết

Bộ đàm 

Trong quá trình triển khai bảo vệ từng vị trí cố định, nhân viên bảo vệ sẽ kết nối với nhau chủ yếu thông qua bộ đàm. Bộ đàm từ xa được sử dụng nhờ tính tiện lợi, liên lạc nhanh giúp nhân viên bảo vệ có thể xử lý mọi tình huống nhanh, đảm bảo an ninh tại nơi căn cứ. Ngoài ra với tính năng được kết nối qua sóng vô tuyến giúp thiết bị này không có cước phí như điện thoại di động, tiết kiệm chi phí tối đa khi sử dụng.

Dùi cui điện

Dùi cui điện được sử dụng phổ biến nhờ tính tiện lợi và có khả năng gây sát lương lớn.  bộ phụ kiện này dùng để áp chế các đối tượng có hành động gây nguy hiểm với bảo vệ. Loại dụng cụ này thường sử dụng nguồn điện lớn nên sẽ dễ dàng gây sốc điện và có thể bất tỉnh đối tượng chỉ với một lần trúng phải.

Súng điện

Súng điện được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho nhân viên bảo vệ tại các vị trí nguy hiểm như ngân hàng, khách sạn…

Nhằm hạn chế những nguy hiểm có thể xảy ra trong công việc bảo vệ.. Ngày 1/7/2018 Bộ công an đã chấp thuận sử dụng súng điện là một trong những công cụ hỗ trợ cần thiết dành cho lực lượng bảo vệ

Tuy nhiên để được trang bị loại dụng cụ này, các công ty bảo vệ có đủ tiềm lực và có hệ thống quản lý an ninh chất lượng mới có thể trang bị loại dụng cụ này.

Máy rà kim loại

Máy rà kim loại là dụng cụ được lực lượng bảo vệ an ninh hay sử dụng. Loại dụng cụ này được sử dụng để ngăn chặn người người mang các vật nguy hiểm vào . Ngoài ra dụng cụ bảo vệ này cũng được sử dụng nhằm để kiểm tra chống trộm cắp tài sản khi người công nhân ra vào xưởng.

Đèn pin

Đèn pin không có khả năng sử dụng để tự vệ như các loại dụng cụ hỗ trợ bảo vệ ở trên nhưng nó cực kỳ quan trọng trong công việc kiểm tra, rà soát an ninh. Đèn pin thường được nhân viên bảo vệ sử dụng vào khu vực thiếu sáng, ban đêm nhằm phát hiện các sự cố hay trộm đột nhập để có phương án xử lý kịp thời.

Dụng cụ sơ cấp cứu

Một bảo vệ, vệ sĩ không thể lúc nào cũng mang đầy đủ một bộ dụng cụ sơ cấp cứu vì điều này làm giảm tính cơ động. Tuy nhiên, một bộ mini first aid kit, một bộ gồm những dụng cụ đơn giản nhất để sơ cấp cứu sẽ là rất cần thiết không chỉ trong trường hợp bảo vệ, vệ sĩ bị thương mà khi một khu vực xung quanh bảo vệ, vệ sĩ làm việc có người bị thương, nhất là trong trường hợp đó là một khu vực gồm đông người và khả năng bị thương hoặc choáng váng có thể xảy ra, ví dụ như bảo vệ sự kiện, các buổi biểu diễn âm nhạc, thời trang, thể thao…

Việc trang bị đầy đủ tất cả những công cụ hỗ trợ trên trong mọi trường hợp có thể là điều không cần thiết và tốn kém, song ý thức được các công cụ hỗ trợ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và trang bị tối đa các công cụ khả dĩ để bảo vệ, vệ sĩ thực hiện tốt nhất nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, tính mạng và tài sản luôn là ưu tiên hàng đầu của các công ty bảo  vệ chuyên nghiệp.

0977.546.723
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon