Dịch Vụ Bảo Vệ Siêu Thị

dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định

Ngày cập nhật: 04/04/2022 lúc 17:08

Những vị trí trung tâm thành phố, khu vực tập trung dân cư, khu vực thường xuyên có dân cư và  khách du lịch lui tới là những địa điểm thuận lợi cho các hoạt động mua bán, thương mại. Ở đây thường tập trung nhiều trung tâm thương mại(TTTM), cửa hàng, siêu thị,…Khánh hàng thuộc rất đa dạng về tầng lớp, quốc gia, văn hóa, chủng tộc, trình độ khác nhau. Điều này dẫn đến yêu cầu: phải làm sao đảm bảo duy trì sự ổn định, trật tự cho mọi kinh doanh thương mại diễn ra một cách bình thường, đảm bảo công tác an ninh.

Ngoài ra, cần đảm bảo an toàn tài sản của doanh nghiệp và khách hàng. Luôn cố gắng nâng cao uy tín, chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng. Đem lại cho khách hàng cảm giác an toàn, thoải mái nhất khi đi mua sắm. Từ đó dẫn đến yêu cầu những phương án bảo vệ siêu thị & giải pháp bảo vệ TTTM an toàn hiệu quả và tốt ưu nhất.

Đội ngũ bảo vệ Công ty Bảo Vệ Hoa Sen VN

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ siêu thị

Thái độ

Nhân viên dịch vụ bảo vệ siêu thị cần luôn giữ thái độ hòa nhã, vui vẻ và lịch sự khi chào đón khách hàng. Chủ động giúp đỡ và hỗ trợ khi khách hàng cần(thu gom xe đẩy hàng, phụ chuyển hàng hóa cồng kềnh lên xe, gọi taxi cho khách, hướng dẫn khách hàng liên hệ công tác …). Hướng dẫn cho khách hàng khi cần thiết như địa điểm quầy hàng, cách thức gửi đồ, lấy đồ, lấy phiếu…

Khu nhà xe

 • Nhân viên bảo vệ siêu thị canh giữ an ninh trật tự trong những phạm vi chỉ đạo sẵn như khu nhà xe, những khu vực phía trước và xung quanh cổng chính/cửa ra vào và cả trong siêu thị. Nắm bắt được lượng khách hàng ra vào và kiểm soát được hàng hóa khi được đưa ra cửa kiểm soát. Ngoài việc giữ an ninh cho toàn khu siêu thị còn cần đảm bảo không có bất cứ thất thoát hàng hóa ra ngoài khi chưa được thanh toán.
 • Những bảo vệ được phân công ở khu vực gửi xe có trách nhiệm và nhiệm vụ điều tiết việc sắp xếp xe của khách hàng sao cho hợp lý và thuận tiện trong việc ra vào đặc biệt là trong những giờ, ngày cao điểm như cuối tuần hay những ngày lễ tết.

Ứng phó tình huống bất ngờ

 • Nhân viên bảo vệ luôn trong tư thế sẵn sàng có mặt để kịp thời ứng phó, hỗ trợ những tình huống bất ngờ xảy ra. Biết cách xử lý và kiểm soát tốt nhất các tình huống khẩn cấp hoặc các sự cố bất thường (đột nhập, sự cố điện nước, trộm cắp, phá hoại, sự cố hỏa hoạn cháy nổ,gây rối.v.v…), sau đó ghi nhận và lập biên bản báo cáo cho Ban quản lý siêu thị – TTTM.
 • Nếu có thể thì giải quyết sự việc trong hòa bình, không làm ảnh hưởng tới những khách hàng khác hay quá trình hoạt động của công ty. Tùy theo mức độ nghiêm trọng của vấn đề mà đưa ra hướng giải quyết phù hợp theo quy định, quy trình của siêu thị, nếu như vượt quá thẩm quyền có thể xin ý kiến cấp trên trước khi xử lý.
 • Tập trung quan sát, phát hiện và ngăn chặn kịp thời trường hợp có người mang hoặc xách các loại vũ khí gây nguy hiểm như chất nổ, chất gây cháy, những loại bao bì không hợp tiêu chuẩn an toàn vào bên trong siêu thị, TTTM.
 • Trong quá trình bảo vệ, người bảo vệ luôn phải chấp hành đúng những quy định về  đồng phục và mạng các trang thiết bị được cấp phát theo đúng khu vực.
 • Khi thấy những hiện tượng khả nghi tụ tập trước cổng/ cửa chính siêu thị, TTTM lập tức tìm cách giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp giữa khách hàng với khách hàng hoặc nhân viên với khách hàng. Ngăn chặn và giải tán các trường hợp tụ tập bán hàng rong, chèo kéo khách hàng quanh cổng chính/cửa ra vào siêu thị, TTTM.
Dịch vụ Bảo vệ Hoa Sen VN

Nhiệm vụ giám sát khách đến liên hệ công tác

 • Nhân viên dịch vụ bảo vệ siêu thị làm thủ tục đăng ký đối với khách hàng liên hệ công tác. Đồng thời cần phải có sự đồng ý của Ban quản lý siêu thị hoặc người có trách nhiệm liên quan trước khi vào siêu thị .
 • Nhân viên dịch vụ bảo vệ siêu thị cần ghi nhận lại chính xác các thông tin đăng ký (như họ tên, người cần liên hệ, công ty đại diện, nội dung công tác, …), phát thẻ đeo (thẻ visitor hoặc thẻ nhân) và sau đó hướng dẫn, dẫn đường khách đến văn phòng hành chính hoặc đến bộ phận công tác.
 • Nhân viên bảo vệ siêu thị phải giữ các giấy tờ cá nhân như: giấy giới thiệu, giấy phép lái xe để ghi nhận các thông tin cần thiết đồng thời phải ghi nhận lại thời gian vào liên hệ công tác, nội dung công việc, giờ rời khỏi siêu thị.

Giám sát & kiểm tra nhân viên tiếp thị của nhà cung cấp

 • Nhân viên bảo vệ siêu thị trực tại khu vực cổng/ cửa chính cần phải kiểm tra và đối chiếu danh sách những nhân viên tiếp thị theo danh sách và hình ảnh được cung cấp của nhà cung cấp cho khi vào ca làm việc. Sau đó, giữ tại giấy tờ tùy thân (CMND) và phát thẻ đeo nhân viên. Giờ ra ca, nhân viên bảo vệ siêu thị cần thu lại thẻ đeo và giao lại giấy tờ tùy thân (CMND) cho nhân viên tiếp thị.
 • Nhân viên bảo vệ siêu thị cập nhật thông tin và báo cáo đến Ban quản lý siêu thị – TTTM khi có bất kỳ sự thay đổi nào (về thời gian làm việc, xin nghỉ phép, nghỉ phép đột xuất, thay người) của nhân viên tiếp thị nhà cung cấp,.
 • Nhân viên dịch vụ bảo vệ siêu thị kiểm tra giám sát việc chấp hành quy định của tất cả nhân viên tiệp thị nhà cung cấp như mặc đồng phục, đeo bảng tên và quá trình làm việc. Trường hợp phát hiện vi phạm các qui định trên, nhân viên bảo vệ siêu thị tiến hành lập biên bản và báo cáo lên Ban quản lý siêu thị giải quyết.

Bảo vệ mục tiêu cố đinh

Giám sát & kiểm tra các nhà thầu công ty cung cấp dịch vụ

Kiểm tra thông tin

 • Bảo vệ phải kiểm tra giấy tờ có liên quan việc cung cấp dịch vụ xây dựng, sửa chữa các hạng mục công trình của siêu thị – TTTM. Cập nhật lại các thông tin, nội dung công việc, thời gian làm việc và đăng ký các loại trang thiết bị, vật dụng, dụng cụ mang vào và mang ra khỏi siêu thị.
 • Sau khi xác nhận thông tin là hoàn toàn chính xác, bảo vệ cung cấp thẻ đeo và hướng dẫn khu vực thi công làm việc. Đồng thời luôn giám sát việc tiến hành công việc và quá trình thi công của các công nhân nhà thầu đảm bảo rằng họ sẽ tuân thủ các nội quy qui định.

Hướng dẫn cụ thể

 • Giám sát việc quẹt thẻ ra/ vào và kiểm tra đồng phục, bảng tên của tất cả nhân viên ra/ vào siêu thị. Không chấp hành đúng điều kiện trên sẽ không được phép vào làm việc tại siêu thị hoặc sẽ báo cáo đến Ban quản lý siêu thị – TTTM để giải quyết.
 • Hướng dẫn các nội quy qui định làm việc lại siêu thị – TTTM cho công nhân nhà thầu. Trường hợp phát hiện vi phạm các nội quy qui định trên thì tiến hành lập biên bản vi phạm và báo cáo đến Ban quản lý siêu thị -TTTM giải quyết.
 • Ghi nhận đầy đủ chính xác tình hình, diễn biến và thông tin liên quan công tác bảo vệ an ninh vào sổ nhật ký ca trực hàng ngày. Bảo vệ cần kiểm tra  người nhân viên theo quy định khi kết thúc ca làm việc để đảm bảo khô ng thất thoát tài sản của siêu thị.

Công ty Bảo Vệ Hoa Sen với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo các đội bảo vệ tinh anh. Để đem đến sự an toàn nhất cho khách hàng, Công ty Bảo Vệ Hoa Sen cung cấp những dịch vụ bảo vệ tốt nhất.

Liên hệ ngay Bảo Vệ Hoa Sen để được tư vấn 24/7.

>> Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

0977.546.723
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon